Năm 2024 : 3.694

Công tác phòng chống dịch Covid -19

Căn cứ vào tình hình thực tế, trường Mầm non Hồng Quỳnh  chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch covid-19 như sau:

1.Nhiệm vụ của ban chỉ đạo

- Nắm bắt, triển khai toàn bộ công văn chỉ đạo của cấp trên kịp thời về phòng chống dịch.

- Thường xuyên theo dõi nắm bắt được tình hình diễn biến của dịch bệnh báo cáo với trạm y tế, UBND xã và Phòng GD&ĐT để giải quyết kịp thời,

- Xây dựng kế hoạch và triển khai kế hoạch cụ thể đến từng CBGVNV và phụ huynh nhà trường.

- Làm tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh học sinh và mọi người xung quanh về việc chủ động phòng chống dịch bệnh.

- Chỉ đạo nhân viên, giáo viên và phụ huynh làm tốt vệ sinh môi trường cơ sở vật chất trong nhà trường

2.Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong nhà trường.

* Với nhà trường.

- Chỉ đạo CBGVNV thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên và của nhà trường.

- Tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp, khơi thông cống rãnh, chủ động phun thuốc kháng khuẩn khuôn viên nhà trường lần 1

- Tham mưu UBND xã  phát thuốc kháng khuẩn để phun phòng chống dịch .

- Phát, nhiệt kế, sổ theo dõi thân nhiệt cho các nhóm lớp.

- Mua sát khuẩn khô, xà phòng rửa tay và nước xúc miệng cho các nhóm lớp

*Với CBGV và nhân viên.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các văn bản chỉ đạo.

- Thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K”: Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tụ tập- Khai báo y tế. Hạn chế ra ngoài tỉnh.

- Yêu cầu thực hiện nghiêm túc công việc hàng ngày như sau:

+ Trao đổi với phụ huynh về tình trạng sức khỏe của trẻ. Kiểm tra thân nhiệt với những trẻ nghi ngờ sốt. Báo cáo tình hình của lớp về BGH nhà trường trước 7h30 hàng ngày.

+ Lau chùi hệ thống cánh cửa, sắp xếp đồ dùng đồ chơi và các giá góc.

+ Hấp  bát đĩa, ca cốc, sắp xếp phản ngủ, chăn màn....

-  Chủ động xây dựng phương án dự phòng về thực hiện chuyên môn trong lúc học sinh nghỉ học.

Có thể là hình ảnh về trẻ em và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trong nhà

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và cây

Có thể là hình ảnh về bóng bay và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và trong nhà

Có thể là hình ảnh về trong nhà

Công tác tuyên truyền.

* Với nhà trường.

- Tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch Covid- 19 bằng mọi hình thức.

- Tiếp tục viết bài tuyên truyền trên loa truyền thanh về phòng chống dịch bệnh Covid- 19.

- Trang bị pano; biểu bảng..... cho các nhóm lớp và treo tại bảng tin của nhà trường.

- Hàng ngày công khai các báo cáo của BCĐ cấp huyện, của Phòng GD&ĐT và của nhà trường trên bảng tin và hồ sơ chỉ đạo của nhà trường.

* Với giáo viên chủ nhiệm các nhóm lớp.

- Các tờ rơi, pano phải treo ngay tại cửa lớp.

- Phối kết hợp với cha mẹ trẻ hướng dẫn trẻ thực hiện đúng quy trình rửa tay.

- Thông tin về tình trạng sức khỏe của học sinh trong nhóm lớp để phụ huynh nắm bắt và cùng phối kết hợp với GVCN và nhà trường.